Mậu binh sảnh rồng là gì? Bí quyết để tạo ra sảnh rồng 

mậu binh sảnh rồng là gì

Mậu binh sảnh rồng là gì? Trong trò chơi bài mậu binh, việc có được sảnh rồng sẽ giúp phân định thứ bậc và thắng thua ngay lập tức. Để sở hữu sảnh rồng này cũng cần có những bí quyết khi chơi. Bài viết dưới đây sv88 sẽ chia sẻ về sảnh rồng và những bí quyết đỉnh chóp để có thể tạo ra sảnh rồng trong trò chơi mậu binh.

mậu binh sảnh rồng là gì
Mậu binh sảnh rồng là gì? Bí quyết để tạo ra sảnh rồng cực đỉnh

Định nghĩa mậu binh sảnh rồng

Trước khi tìm hiểu xem Mậu binh sảnh rồng là gì? Hãy cùng sv88.today phân tích và tìm hiểu định nghĩa của từng cụm từ một như sau:

Mậu binh là gì?

Mậu binh hay còn gọi là Binh xập xám hoặc bắn cá là một trò chơi bài tây rất phổ biến tại Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Trò chơi này được chơi bởi bộ bài 52 lá và sẽ có 4 người chơi cùng tham gia. 

Sảnh rồng là gì?

Sảnh rồng là một trong những bộ sưu tập bài cao nhất và khó đạt được nhất. Sảnh rồng bao gồm 13 lá bài liên tiếp có cùng chất, bắt đầu từ 2 đến Át. Nếu có trong tay sảnh rồng, bạn sẽ ngay lập tức giành chiến thắng. 

Tuy nhiên, sảnh rồng là một bộ bài rất khó để có được, chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ của các ván chơi mới có thể sở hữu sảnh rồng trong tay mình. Chính vì vậy, sảnh rồng được coi là một bộ bài quý hiếm nhất và là mục tiêu bất kỳ người chơi nào cũng mong muốn có được.

Mậu binh sảnh rồng là gì?

Sau khi đã hiểu được nghĩa của mậu binh và sảnh rồng, chắc chắn cũng phần nào bạn hiểu được mậu binh sảnh rồng là gì?

Mậu binh sảnh rồng là một trong những bộ bài mạnh nhất trong trò chơi mậu binh. Sảnh rồng mậu binh sẽ gồm 13 lá bài liên tiếp từ 2 đến Át và có thể không cùng chất với nhau.

mậu binh sảnh rồng là gì
Mậu binh sảnh rồng là gì?

Trong trò chơi mậu binh, bộ bài sảnh rồng có giá trị lớn nhất và không thể bị đánh bại bởi bộ bài nào khác. Khi một người chơi sở hữu sảnh rồng, người chơi đó sẽ thắng toàn bộ các đối thủ trong ván đó.

Tuy nhiên, do bộ bài sảnh rồng rất khó để sở hữu và cơ hội để có bộ bài này là rất thấp nên người chơi cần phải có nhiều may mắn trong ván chơi. Không những vậy, người chơi cũng cần phải có những kỹ năng chơi tốt để biết cách sử dụng bộ sảnh rồng đánh bại đối thủ.

Cách sắp xếp bài trong trò chơi mậu binh

Người chơi có thể sắp xếp bài theo nhiều cách khác nhau để sở hữu sảnh rồng như sau:

  • Xếp các lá bài có cùng chất với nhau.
  • Chia bài thành những bộ có cùng giá trị để có thể đánh và bắt bài của đối thủ.
  • Sắp những lá bài thành bộ tứ quý.
  • Sắp xếp những lá bài có thứ tự liền nhau. Ví dụ: 2,3,4,5, ….
mậu binh sảnh rồng là gì
Cách sắp xếp bài trong trò chơi mậu binh

Bí quyết để có sảnh rồng không phải ai cũng biết

Tuy bộ bài sảnh rồng là một trong những bộ bài quý giá và khó sở hữu, nhưng vẫn có một số bí quyết để người chơi có cơ hội tăng khả năng sở hữu bộ bài này. Sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số bí quyết để có sảnh rồng trong mậu binh.

Sắp xếp bài tốt

Người chơi cần phải sắp xếp bài một cách tốt nhất có thể để tăng thêm khả năng có sảnh rồng. Đặc biệt là sắp xếp các quân bài có thứ tự liên tiếp từ 2 đến Át, không cần phải cùng chất với nhau để có thể tạo thành sảnh rồng.

Chọn bàn chơi phù hợp

Để có cơ hội sở hữu sảnh rồng, người chơi nên chọn bàn chơi mà những người khác có thể đánh rất nhanh hoặc chơi cẩu thả, để có thể rút được bài tốt hơn.

Tận dụng những lá bài đặc biệt

Trong trò chơi mậu binh, một số lá bài đặc biệt như 2, 3, 4 có thể sử dụng để tạo ra các sảnh hoặc tứ quý.

Chơi thận trọng hơn một chút

Tuy rằng sảnh rồng là bộ bài mạnh nhất trong trò chơi mậu binh, tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng giúp người chơi thắng cuộc. Người chơi nên chơi thận trọng, không chỉ lúc nào cũng chăm chăm vào việc săn sảnh rồng mà nên xem xét tất cả các khả năng để lựa chọn được cách chơi tốt nhất.

Tóm lại, mậu binh sảnh rồng là gì thì cũng đã được sv88.today giải thích rất kỹ ở bên trên. Để có sảnh rồng trong mậu binh là một việc rất khó khăn và phụ thuộc rất nhiều vào sự may mắn. Tuy nhiên, với những bí quyết được chia sẻ bên trên, người chơi nên tập trung vào việc sắp xếp bài sao cho hợp lý và lựa chọn cách chơi phù hợp để tăng cơ hội sở hữu sảnh rồng.